Quy trình sản xuất chai nhựa, pet theo công nghệ mới

Quy trình sản xuất chai nhựa, pet theo công nghệ mới

Ngày nay, công nghệ sản xuất nước tinh khiết đem lại cho chúng ta sự tiện dụng trong đời sống hằng ngày vì đã đáp ứng được nhu cầu cần thiết của cuộc sống khi mà ở bất kì nơi đâu ta cũng có thể mua cho mình những chai nước để làm dịu đi những cơn khát. Chắc hẳn ai cũng biết chai nhựa trong khi sử dụng nước uống đóng chai hoặc nước giải khát. Nhưng ít ai được biết quy trình sản xuất chai nhựa với máy thổi chai pet mới đầy thú vị. Cùng Việt An tìm hiểu về chai nhựa hoặc chai Pet và quy trình sản xuất chai nhựa, Pet nhé.

Chai nhựa, chai PET là gì?

Polyethylene terephthalate (được gọi là PET, PETE hoặc PETP hoặc PET-P) là nhựa nhiệt dẻo, thuộc loại nhựa polyester và được dùng trong tổng hợp xơ sợi, vật đựng đồ uống chai nhựa, bình nhựa, vật dụng chứa thức ăn và các loại chất lỏng, có thể ép phun để tạo hình. Và trong kỹ nghệ thường kết hợp với xơ thủy tinh. PET là một trong số những nguyên vật liệu sử dụng trong việc sản xuất sợi thủ công.

PET được tìm ra vào năm 1941 bởi Calico Printer’ Association của thành phố Manchester. Chai PET được đưa vào sản xuất vào năm 1973. Hiện tại có rất nhiều cơ sở sản xuất chai nhựa trên toàn quốc với quy trình khác nhau. Quý khách hàng nên chọn cho mình đơn vị sử dụng quy trình sản xuất đạt chuẩn để vỏ chai nhựa của mình an toàn . Việt An là đơn vị đi đầu trong linh vực cung cấp máy thổi chai nhựa chai Pet – chúng tôi khẳng định cho quy trình sản xuất chuyên nghiệp với máy móc hiện đại, chất lượng cao.

Tham khảo thêm : Giá máy thổi bình 20 lít rẻ , công nghệ hiện đại .

Quy trình sản xuất chai nhựa theo công nghệ mới

Khâu thổi chai gồm 2 giai đoạn chính: Gia nhiệt nóng làm mềm phôi và thổi chai trong khuôn.

Phôi chai sẽ được chạy qua hệ thống máy gia nhiệt đặc biệt để trở nên mềm dẻo hơn chuẩn bị cho công đoạn thổi.

Phôi Pet sau khi được làm nóng sẽ được chuyển sang máy gia nhiệt và găn vào kẹp của khuôn. Khuôn được đóng kín. Lúc này khí nén được bơm vào làm tăng áp lực trong lòng khuôn, phôi chai sẽ được thổi định hình theo đúng hình dạng của khuôn.

Áp suất thổi được tính toán kỹ lưỡng, sau khi thổi sẽ có giai đoạn giữ áp. Mục đích của giai đoạn này là để phôi chai được định hình hoàn toàn và được làm nguội (với máy làm mát bằng nước). Không như hệ thống nén khí Piston thông thường, khí nén sử dụng để thổi chai được tạo ra nhờ hệ thống nén khí đặc biệt trục vít và được sấy khô nhằm loại bỏ mùi lạ, vi trùng trong không khí.

Kết thúc là quá trình nhả áp, khuôn sẽ được tách ra, sản phẩm tự rơi xuống và đẩy ra bên ngoài.

Sản phẩm sẽ được kiểm tra, đóng bao và lưu kho. Chuyển qua khâu chiết rót nước uống đóng chai.

Chính vì vậy nước uống đóng chai cao cấp luôn sử dụng chai nhựa Pet từ các nhà cung cấp uy tín được trang bị hệ thống bài bản, đúng tiêu chuẩn cho sản xuất thực phẩm để đảm bảo chất lượng cao cho nước uống tinh khiết sau khi được lọc kĩ. Một số trường hợp chai nước bị hôi hay bị rong một phần lớn cũng do nguyên nhân này gây ra lây nhiễm chéo từ nguồn chai Pet không được sản xuất đúng tiêu chuẩn.

Việt An đơn vị phân phối máy thổi chai nhựa pet uy tín

Công ty cổ phần TMTH Việt An tiền thân là công ty TMTH Việt An. Được cổ phần hóa vào tháng 8 năm 2009. Là đơn vị lớn tại Việt Nam về nhập khẩu, sản xuất và phân phối dây chuyền lọc nước, thiết bị chiết rót, sản xuất máy làm đá viên và nhiều loại thiết bị công nghiệp khác.

Máy thổi chai nhựa Việt An
Máy thổi chai nhựa Việt An

Các sản phẩm của Việt An được ứng dụng công nghệ hiện đại tiên tiến từ Hoa Kỳ và nhiều nước có nền công nghệ hiện đại trên thế giới. Sản phẩm của Việt An tỉ mỉ đến từng chi tiết và đạt tiêu chuẩn ISO9001-2015 theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Gần 20 năm xây dựng và trưởng thành Việt An đã dành được nhiều giải thưởng danh giá như: Huy chương vàng hàng Việt Nam chất lượng cao năm 2009, Cúp sen vàng hàng chất lượng cao năm 2009 và nhiều giải thưởng danh giá khác…

Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp đặc biệt hơn với sản phẩm máy thổi chai nhựa công nghệ sản xuất vỏ chai nhựa mới 2019 mà chưa đơn vị nào được áp dụng, với giá cả phải chăng chế độ bảo hành bảo trì, chế độ hậu mãi chuyên nghiệp hài lòng mọi khách hàng khó tính .

Công ty cổ phần TMTH Việt An

  • Địa chỉ: KCN Quang Minh – Mê Linh – Hà Nội.
  • Tel: 1900 6013  – Fax: 0243 7591 795.
  • Hotline: 09 42 41 41 41
  • Email: [email protected]

Bạn có thể tham khảo đường đi đến công ty Việt An tại đây!
Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *